Đóng

TIN TỨC

SỬ DỤNG ĐỒ SỨ ĐỂ BẢO VỆ NGƯỜI THÂN TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN

07/06/2018

LY SỨ BẢO VỆ SỨC KHỎE

Tại sao ly sứ bảo vệ sức khỏe được? Bạn hãy cùng mình giải đáp vấn đề này nhé!
Mỗi năm có đến hàng trăm tỷ chai nhựa được tiêu thụ, vậy bạn có biết mất bao lâu chúng mới phân hủy?  Theo kết quả thu được từ thử nghiệm, đáp án là khoảng 70 cho đến 450 năm, tùy vào loại nhựa.  Có thể những chai nhựa đầu tiên được sản xuất từ năm 1947, bây giờ mới phân hủy hoàn toàn. Một số loại chai nhựa đựng nước ngọt có thời gian lên đến 450 năm, đồng nghĩa với chai nước bạn mua hôm nay sẽ trôi nổi trên biển đến năm 2468. Nghe thật kinh khủng đúng không?

Mặc dù thời gian phân hủy lâu nhưng chúng thật sự được ưa chuộng trong cuộc sống hằng ngày? Vậy lí do là gì?

+ Đa số những người được hỏi đều cho rằng, đồ nhựa có giá thành khá rẻ, dùng lại bền, tiện lợi. Nhất là những gia đình có con nhỏ thì những vật dụng bằng nhựa là sự lựa chọn đầu tiên vì họ cho rằng, trẻ con không nên dùng đồ thủy tinh hay sành sứ vì có thể làm vỡ gây nguy hiểm.

+ Không chỉ các hộ gia đình dùng vật dụng làm từ nhựa, các cửa hàng bán đồ ăn, đồ uống đa phần cũng sử dụng đồ nhựa. Theo quan sát, phần lớn quán ăn hay các quán nước vỉa hè, loại cốc được sử dụng cho khách đều là cốc nhựa.

+Lý do đơn giản là vì nó nhẹ, bưng bê cũng dễ dàng. Nếu dùng cốc bằng thủy tinh hay sứ thì công vận chuyển đi lại sẽ khó hơn nhiều, vừa nặng lại dễ vỡ.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta quá mức sử dụng ly nhựa, ly nhựa một lần vì sự tiện lợi của nó quà quên đi những tác hại của nó gây ra nguy hiểm với sức khỏe con người.

Không nên sử dụng đồ nhựa cho lò vi sóng

Không nên sử dụng đồ nhựa cho lò vi sóng vì ở nhiệt độ cao, nhựa có thể bị phân hủy gây hại đến người sử dụng.

Trong hóa học, một trong những điều kiện xúc tác đẩy nhanh quá trình phản ứng đó là nhiệt độ. Theo những nghiên cứu khoa học, ở nhiệt độ 70 – 80 độ C, những phụ gia có trong ly nhựa bắt đầu hoà tan vào thực phẩm. Trong các loại túi nhựa, hộp nhựa, bình nhựa, có thể chứa một chất DOP (dioctin phatalat) ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nam. Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, trẻ em có thể bị ảnh hưởng về giới tính, các bé trai có thể bị nữ tính hoá, vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì quá sớm.

Hầu hết trên các đồ nhựa của Việt Nam không ghi rõ thành phần và khuyến cáo. Nhà sản xuất gần như tự quyết định dùng loại nào cho sản phẩm của mình. Chẳng hạn các hộp sốp dùng để đựng thức ăn hay mua ở các quán hiện nay chúng được dùng để đựng đồ nguội chứ không phải đồ nóng như chúng ta vẫn dùng như hằng ngày. Nó là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc vừa cảnh báo, những người chuyên ăn sáng bằng bát đĩa làm từ nhựa có nồng độ nhiễm melamine cao gấp 8 lần so với nhóm người dùng đồ sứ. Melamine là một loại hóa chất hữu cơ được dùng rộng rãi trong sản xuất đồ nhựa như bát, đĩa hay cốc, hộp đựng thức ăn bằng nhựa… Melamine có độc tính qua thử nghiệm: gây ngộ độc cấp trên chuột với liều chết (LD50) qua đường uống là trên 3.000mg cho mỗi kg. Nếu ăn, uống thực phẩm có lẫn melamine sẽ dẫn tới tổn thương khả năng sinh sản, gây sỏi thận hoặc sỏi bàng quang, dẫn tới ung thư bàng quang.

in hình lên ly sứ màu

Sử dụng ly sứ bảo vệ sức khỏe bản thân, cũng như mọi người xung quanh.

Hãy sử dụng ly sứ bảo vệ sức khỏe trước khi quá muộn?

Các biện pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình bạn.

– Hạn chế không sử dụng đồ nhựa để đựng đồ ăn, thức uống nóng.

– Sử dụng các sản phẩm đồ nhựa có nguồn gốc, thành phần rõ ràng.

– Thay thế các đồ nhựa trong nhà bằng các sản phẩm khác như sứ để đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Đừng chần chừ việc sử dụng ly sứ bảo vệ sức khỏe nữa nếu không muốn sức khỏe bạn và gia đình bạn bị ảnh hưởng từ việc sử dụng đồ nhựa.

Sử dụng ly sứ bảo vệ sức khỏe bản thân, cũng như mọi người xung quanh.

Sử dụng ly sứ bảo vệ sức khỏe bản thân, cũng như mọi người xung quanh.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua sản phẩm ly sứ ở đâu thì hãy ghé qua Xưởng in ly sứ Vinaly

+ Nơi có những mẫu ly sứ có nguồn gốc rõ ràng.

+ Đa dạng về kích thước, màu sắc phù hợp cho sở thích của từng cá nhân.

+ Có thể in hình lên ly sứ để thể hiện phong cách, cá tính của mỗi người.

ly sứ in hình

ly sứ in hình