Đóng

TIN TỨC

SỬ DỤNG LY SỨ – CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

14/06/2018

Sử dụng ly sứ bảo vệ môi trường? Đúng hay sai?

Sử dụng ly sứ bảo vệ môi trường, nghe có vẻ như hai vấn đề này không liên quan với nhau nhưng thật sự chúng có một sợi dây liên kết vô hình.

Vấn đề môi trường sống của con người trên Trái Đất đã và đang bị ô nhiễm là một vấn đề cấp bách đối với bất kì quốc gia nào. Vì nó gây ra nhiều hiện tượng biến đổi khí hậu dẫn đến những thảm họa, thiên tai khủng khiếp.

Vấn đề ô nhiễm môi trường đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn ở Việt Nam. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh, thông tin về việc môi trường bị ô nhiễm ngay trên các phương tiện truyền thông. Điều này khiến chúng ta phải suy nghĩ…

Thực trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra rất nghiêm trọng.

Ô nhiễm nguồn không khí: các nhà máy đã và đang thải ra môi trường không khí một nguồn cacbonnic khổng lồ, các loại axit, các loại khí gây hiệu ứng nhà kính, khói bụi xe hơi và các loại động cơ khác… cũng làm cho không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Môi trường ngày càng ô nhiễm hơn bao giờ hết. Trước thực trạng đó, chúng ta phải làm gì?

Môi trường ngày càng ô nhiễm hơn bao giờ hết. Trước thực trạng đó, chúng ta phải làm gì?

Tình trạng quy hoạch các khu đô thị chưa gắn với vấn đề xử lý chất thải, nước thải nên ô nhiễm môi trường ở các thành phố lớn, các khu công nghiệp, khu đô thị đang ở mức báo động.

Ô nhiễm nguồn nước: hiện nay thế giới và đặc biệt là Việt Nam đã bị ô nhiễm nguồn nước, nhu cầu về nước uống và nước sinh hoạt ở nhiều vùng miền đang bị thiếu nghiêm trọng, số lượng người được sử dụng nước sạch chiếm tỉ lệ không lớn.

Các nguồn nước: ao, hồ, sông, suối, biển cả đại dương, nguồn nước ngầm, nước mưa,… Ô nhiễm nguồn đất: đất đai ngày càng bị thoái hoá, bị rửa trôi, rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt, rác thải bệnh viện.

Trong tổng số 183 khu công nghiệp trong cả nước, có trên 60% khu công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Các đô thị chỉ có khoảng 60% – 70% chất thải rắn được thu gom, cơ sở hạ tầng thoát nước và xử lý nước thải, chất thải nên chưa đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường…

Hầu hết lượng nước thải chưa được xử lý đều đổ thẳng ra sông, hồ và dự báo đến năm 2010 là 510.000m3/ngày.

Vậy nguyên nhân nào làm cho việc ô nhiễm môi trường đến mức đáng báo động như hiện nay?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường.

Nguyên nhân chính là do ý thức của con người không tôn trọng luật pháp bảo vệ môi trường.

Tình trạng chặt phá rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ, diện tích bao phủ bị giảm nghiêm trọng.

Vì lợi nhuận kinh tế trước mắt mà các công ti, nhà máy xí nghiệp đã bất chấp luật pháp thải ra môi trường, nước thải công nghiệp chưa qua xử lí, rác thải công nghiệp, rác thải y tế, rác thải sinh hoạt không phân huỷ được,…

Nhận thức của con người về ô nhiễm môi trường còn rất hạn chế…

Luật pháp chưa thực sự nghiêm minh, chưa đủ mạnh để ngăn chặn mọi sự vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường…

Việc giáo dục ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường sống chưa được quan tâm đúng mức, chưa được tổ chức thường xuyên.

Mặc dù trên các phương tiện thông tin đại chúng vẫn có những chương trình kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường của con người nhưng chúng quá ít ỏi, không đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu và học hỏi của người dân.

Do đó mà trình độ hiểu biết của người dân còn thấp dẫn đến thái độ tuân thủ nội quy nơi công cộng chưa đi vào nề nếp.

Nếu đi dạo ngoài công viên bạn có thể nhìn thấy nhiều người ăn uống xong vất rác ngay tại chỗ mặc dù thùng rác cách đó vài bước chân?!

Một phần là do sự quản lý, kiểm soát của các cơ quan chức năng chưa chặt chẽ, kém hiệu quả,… chưa có hình thức xử lý nghiêm khắc những cá nhân, đơn vị, công ty vi phạm, hay nói cách khác là biết mà làm ngơ.

Đứng trước xu thế hội nhập ngày nay, làm thế nào để vươn ra biển lớn, để hòa nhập cùng với bạn nè ở bốn phương.

Thiết nghĩ, cần nhất là một gương mặt một diện mạo mới của đất nước. Một con đường sạch đẹp ở thành phố luôn tạo cho mọi người, nhất là các khách du lịch quốc tế một cảm giác thoải mái.

Hãy làm cho mình đẹp hơn dưới con mắt của mọi người, đứng vì những thói quen xấu của cá nhân như vứt rác bừa bãi gây ảnh hưởng đến mọi người. Hãy chấm dứt những hành vi kém văn hóa ấy để làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Và hãy sống theo tinh thần cao đẹp: “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”

Một biện pháp đơn giản đó là sử dụng ly sứ bảo vệ môi trường

Nếu bạn nghĩ rằng mình ko thể làm gì để bảo vệ môi trường thì bạn nhầm rồi. Mỗi người chúng ta bắt đầu từ những việc nhỏ nhất để cùng nhau bảo vệ môi trường.

Thay vì dùng li nhựa, cốc nhựa mất hàng trăm năm để phân hủy tại sao chúng ta không dùng ly sứ – thứ có thể dùng lại nhiều lần .

Chắc bạn đã từng thử đổ nước nóng vào cốc nhựa rồi đúng ko? Nó sẽ nhanh chóng chảy và méo mó.

Nếu bạn tiếp tục uống trong cốc đó thì bạn đã tự mình hại mình vì quá trình đó đã giải phóng ra nhiều chất ảnh hưởng ko tốt đến sức khỏe và nó cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư nguy hiểm.

Sử dụng ly sứ - một biện pháp thiết thực để bảo vệ cuộc sống.

Sử dụng ly sứ bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống.

Vì vậy thay vì sử dụng ly nhựa, ly giấy tại sao chúng ta không sử dụng ly sứ bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe của bạn.

Ly nhựa mất cả trăm năm mới phân huy là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường.

Ly nhựa mất cả trăm năm mới phân hủy, đó là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường.

ly sứ không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn thể hiện cái tôi riêng của bản thân.

Ly sứ không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn thể hiện cái tôi riêng của bản thân.

Sẵn tiện đây, tôi cũng xin mách luôn cho các bạn nhé Xưởng in ly sứ Vinaly là đơn vị chuyên cung cấp nhiều loại ly sứ đẹp và đa dạng. Bạn chỉ cần để lại thông tin ở phần liên hệ bên dưới, phần còn lại cứ để “Họ” lo nhé!