Đóng

CÔNG NGHỆ IN

KỸ THUẬT IN NUNG

09/01/2019

Thị trường hiện nay có rất nhiều công nghệ, kỹ thuật in nhưng đối với in trên gốm sứ thì không phải kỹ thuật nào cũng có tác dụng.

Để có sản phẩm đẹp và chất lượng đạt yêu cầu rõ nét, độ bám dính cao lâu phai đòi hỏi kỹ thuật in cao, mực in chất lượng và tay nghề thợ in tốt.

1. Sơ lược về in nung

In nung là in men sứ bằng việc chụp bản in lưới.

Công nghệ này đòi hỏi rất nhiều công đoạn phức tạ từ out film, chụp bản, làm lưới, in decal, dán decal, nung ở nhiệt cao từ 1000-1300oC.

in trên gốm sứ giá rẻ ly sứ bát tràng inlysu.com.vn

Ly sứ in logo bằng phương pháp in nung – đơn hàng Ms. Trang IELTS

Dùng men sứ chụp bản và in lụa trên tấm decal sau đó dán tấm decal này lên cốt sản phẩm gốm sứ khi chưa tráng men, sau khi in xong sẽ tráng lớp men gốm sứ trong suốt này ra ngoài. Khi nung lên nội dung in sẽ ở trong lớp men.

Công nghệ in nung thường được áp dụng in sản phẩm gốm sứ như: ấm chén, cốc sứ, đĩa sứ, …

2. Ưu và nhược điểm của công nghệ in nung trên gốm sứ

Ưu điểm:

 • Do nung ở nhiệt độ cao nên nội dung in được đánh giá là bền vĩnh cửu, an toàn cho người sử dụng.
 • Kỹ thuật in và tay nghề cao, sản phẩm sau khi in sẽ không bị bong tróc và nứt mẻ.

Nhược điểm:

 • Chi phí phụ thuộc vào số lượng sản phẩm, công nghệ in logo trên sứ này đòi hỏi số lượng in phải đủ lớn mới có thể in được và không thể in đơn chiếc.
 • Giới hạn màu sắc khi in trên sản phẩm, không in được 1 số màu như hồng, tím …

3. Quy trình in nung trên gốm sứ

 • Bước 1: Thiết kế, ra phim và chụp bản

Thiết kế, ra phim rồi chụp bản tương tự như in lụa cho các chất liệu khác, chỉ có khác là dùng loại khung chuyên dụng và keo chụp bản phải phù hợp với mực chuyên dụng in trên gốm sứ.

 • Bước 2: In hình in lên giấy gió (giấy gió là chuyên dụng dành cho in sản phẩm)

Dùng giấy gió chuyên dụng để in hình lên, là loại giấy mỏng, không dư lại mà khi đốt sẽ bị cháy hoàn toàn, đây được coi là vật trung gian giữa bề mặt gốm in với mực in. Mực in phải đặc biệt có khả năng chịu nhiệt lên đến 1.200 độ C, với đa dạng loại và màu sắc mang lại cho gốm sứ khác nhau phẩm gốm sứ dưới men.

 • Bước 3: Dán giấy gió đã in lên sản phẩm

in-tren-gom-su (1)

Đem giấy gió đã được in hình quét một lớp nước rồi dán lên sản phẩm, chú ý dán chính xác nên từ từ và phải tỉ mỉ.

Khi vừa mới dán thì có thể nhẹ nhàng dịch chuyển hình in cho đúng vị trí, và cũng có thể vẽ thêm màu khác lên trên gốm sứ. Một số loại có thể vẽ bằng máy nhưng một số loại lại hoàn toàn vẽ thủ công.

 • Bước 4: Nung

Sau khi đã được dán giấy gió và vẽ hoặc in mực nhiệt hoàn thiện sẽ được tráng thêm một lớp men. Sau đó đem đi nung trong lò có diện tích lớn để có thể cùng lúc nung được rất nhiều sản phẩm.

Canh đủ thời gian và nhiệt độ khi nung có thể lên đến 1.200 độ C để làm chảy men và để mực đạt đủ độ thẩm mỹ màu sắc như yêu cầu. Ngày trước, người ta dùng than và củi để nung, vừa ô nhiễm vừa lãng phí, bây giờ thì đa phần dùng ga hoặc điện.

 • Bước 5: Để nguội và lấy sản phẩm ra.

Sau khi đã nung, đợi đến khi lò nguội hẳn rồi mới lấy sản phẩm ra, nhớ lưu ý là phải đợi cho nhiệt độ lò từ từ dần giảm chứ đừng để giảm đột ngột vì sẽ làm cho gốm bị nứt vỡ.

xuong-san-xuat-ly-su-vinaly-in trên gốm sứ

Vì các sản phẩm khi nung sẽ được xếp chồng lên và ngăn cách với nhau bằng các tấm gốm với khả năng chịu nhiệt không như nhau nên rất dễ vỡ. Vì vậy, yêu cầu ở công đoạn cuối này rất quan trọng, phải thực hiện một cách khéo léo và đầy cẩn thận.

Nơi cung cấp dịch vụ in trên gốm sứ uy tín và chất lượng?

Trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh có nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ này, những Xưởng In Ly Sứ Vinaly tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ in tốt nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm lĩnh vực in trên gốm, chúng tôi hân hạnh mang hợp tác với các doanh nghiệp lớn và nhỏ như Coop mart, Huawei, TLC, ….

Tại sao bạn nên chọn in nung trên gốm sứ ở Xưởng in ly sứ Vinaly?

Chung tôi lưu đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu và luôn cố gắng mang lại những trải nghiệm và tiện ích cho khách hàng như.

 • Miễn phí tư vấn và thiết kế mẫu in, bao bì cho khách hàng.
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng.
 • Đáp ứng được số lượng sản phẩm dù trong thời gian gấp.
 • Công nghệ máy móc hiện đại, giá cả hợp lý.
 • Sản phẩm sau khi in không bị trầy xước, bong tróc và nứt mẻ.
 • Ngoài dịch vụ in chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm gốm sứ như ly sứ, đĩa sứ và bộ ấm trà… có xuất xứ rõ ràng, mẫu mã đa dạng từ màu sắc đến kích thước, kiều dáng.

Bạn đang cần Dịch vụ in nung? Hoặc ly sứ in logo?

Liên hệ ngay với chúng tôi: