Đóng

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ CÔNG NGHỆ IN CHUYỂN NHIỆT

16/12/2017

Có bao giờ bạn xuýt xoa trước một bức hình dễ thương in trên ngực áo, hay nhảy cẫng lên vì một chiếc ly sứ in hình tuyệt đẹp và tự hỏi, ai đã dành cả tuổi thanh xuân để tạo ra chúng?

Thực ra, chẳng có ai dành cả thanh xuân của mình cho điều đó cả. Thứ làm nên những hình ảnh chân thực đến ngỡ ngàng đó, là một công nghệ người ta hay gọi là “in chuyển nhiệt”. Vậy nó là gì?

Môt sản phẩm in hình đẹp từ công nghệ in chuyển nhiệt

Môt sản phẩm ly sứ in hình đẹp từ công nghệ in chuyển nhiệt

  1. Công nghệ in chuyển nhiệt là gì?

Công nghệ in chuyển nhiệt là một trong những công nghệ in ấn phổ biến nhất hiện nay, sử dụng nhiệt độ cao để thăng hoa các hạt mực khiến chúng bám chặt vào chất liệu để tạo nên hình ảnh. Công nghệ này được ứng dụng rộng rãi trên nhiều loại vật liệu như sứ, vải, thủy tinh với quy trình thực hiện không quá phức tạp, chi phí thấp nhưng mang lại chất lượng cực cao.

  1. Ưu điểm của công nghệ in chuyển nhiệt:

– Chi phí đầu tư ban đầu không cao, chỉ cần hai đến ba triệu đồng là bạn hoàn toàn có thể tự mở ra một xưởng in nhiệt mini cho riêng mình.

– Kỹ thuật in đơn giản: So với các công nghệ in khác thì in chuyển nhiệt có quy trình thực hiện tương đối dễ dàng, người mới có thể thao tác được ngay chỉ sau vài phút hướng dẫn.

– Hình ảnh sắc nét, chất lượng cao: Đây có thể coi là ưu điểm lớn nhất của công nghệ này. Với in chuyển nhiệt, bạn có thể tạo ra được những hình ảnh có độ sắc nét cao, màu sắc chân thực, sắc sảo. In chuyển nhiệt không bị giới hạn số màu như một số công nghệ in khác, thêm vào đó là khả năng in các màu chuyển với độ chính xác cực cao.

In chuyển nhiệt mang đến những hình ảnh sắc nét với chất lượng cao

In chuyển nhiệt mang đến những hình ảnh sắc nét với chất lượng cao

  1. Nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt:

– Công nghệ in chuyển nhiệt hiện tại chỉ áp dụng cho các sản phẩm thông thường như ly, đĩa sứ, vải, thủy tinh. Ngoài ra công nghệ này còn đòi hỏi những yếu tố cộng thêm tùy vào sản phẩm, ví dụ như ly sứ thì cần có khuôn phù hợp với hình dáng ly, áo thun thì phải là áo trắng, gạch men thì phải có lớp hóa chất phủ.

– In chuyển nhiệt thường chỉ in với số lượng ít. Các đơn hàng từ vài nghìn đơn vị trở lên thì rất khó in bằng công nghệ này bởi thời gian hoàn thành sẽ tương đối lâu.

in ly sứ

Nhược điểm của công nghệ in ly sứ chuyển nhiệt đó là thời gian hoàn thành tương đối lâu khi in số lượng lớn

  1. In như thế nào?

Để thực hiện in chuyển nhiệt, đầu tiên bạn cần sở hữu cho mình một thiết bị ép nhiệt (hay còn gọi là máy ép nhiệt), một loại mực in đặc biệt (gọi là mực in chuyển nhiệt) và loại giấy chuyên dụng (gọi là giấy in chuyển nhiệt).

Kỹ thuật in đơn giản chỉ phụ thuộc vào 3 yếu tố: thời gian, nhiệt độ và vật liệu in. Hai yếu tố đầu sẽ thay đổi phụ thuộc vào yếu tố vật liệu. Với mỗi loại vật liệu khác nhau sẽ có thời gian và nhiệt độ in khác nhau. Thực ra các con số chỉ là tương đối, kinh nghiệm sẽ là thứ hỗ trợ bạn nhiều nhất.

KỸ THUẬT IN LY SỨ Related